Hướng dẫn sử dụng Gia vị Việt Nam sao cho đúng cách và chuẩn vị
Món ăn truyền thống Việt Nam và khẩu vị người Việt Nam không bao giờ có thể thiếu gia vị. Thực tế cho thấy thị trường gia vị Việt Nam tại Nhật luôn rất sôi động khi lượng gia vị bán ra tại Vietmart rất lớn. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng đúng cách? Hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé.
Nước tương
Nước tương nên nêm sau cùng khi nấu ăn, do khi nấu ở nhiệt độ cao các chất dinh dưỡng sẽ bị phá huỷ, chưa kể nước tương sẽ bị mất hương vị thơm ngon vốn có.
Bột ngọt
Bột ngọt hay bị gắn mác là “không bổ béo gì”. Nguyên nhân từ cách sử dụng truyền thống là cho bột ngọt trong khi nấu sẽ biến thành sodium glutamate làm lấn át hương vị thức ăn đồng thời gây ra chất độc hại. Chỉ nên sử dụng bột ngọt sau khi đã chế biến xong thức ăn là tốt nhất.
Nước mắm
Không nên nấu nước mắm lâu trên bếp vì sẽ làm mất các vi chất tốt vốn có như chất đạm, vitamin A, D, B12. Nước mắm ngoài kích thích tiêu hoá thì cũng cần phải giữ được các vi chất.
Ngay như các món ăn quen thuộc như thịt kho hay các món canh, nước mắm chỉ nên cho sau cùng khi đã chế biến xong các loại gia vị khác.
Tỏi
Tỏi băm hay tỏi giã nát trộn với thịt bò, lợn, gà làm dậy vị rất ngon, nhưng không nên dùng quá nhiều vì sẽ làm mất vị thơm của thịt. Riêng với rau xào, nên cho tỏi khi dầu ăn vừa nóng để khử mùi và tạo vị thơm cho rau.
Nguồn bài viết: https://vietmartjp.com/
Link tham khảo: https://vietmartjp.com/gia-vi/
Nhận xét
Đăng nhận xét