Cách nấu món sườn xào chua ngọt cực đơn giản với gói sốt sườn xào chua ngọt Barona – Vietmart
Cách nấu món sườn xào chua ngọt cực đơn giản với gói sốt sườn xào chua ngọt Barona – Vietmart
Sườn xào chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích với các vị chua-mặn-ngọt kết hợp. Để nấu được món sườn xào chua ngọt ngon cần khá nhiều công đoạn và các loại gia vị khác nhau để tạo nên vị của món ăn chuẩn nhất.
Tưởng rằng chỉ có những bà nội trợ đảm đang như các bà, các mẹ, các chị mới có thể thực hiện được món ăn phức tạp này. Nhưng giờ đây, chỉ với gói sốt sườn xào chua ngọt Barona, bất kỳ ai cũng có thể tự nấu được thành công món sườn xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà mà không mất quá nhiều thời gian. Hãy cùng Vietmart khám phá ngay cách làm nhé!
3 bước nấu với gói sốt sườn xào chua ngọt Barona
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300-500gr sườn non
- 1 gói sốt sườn xào chua ngọt Barona (dùng 50gr cho 300gr sườn, dùng 80gr cho 500gr sườn)
- Hành khô, tỏi, gừng, hành lá
- Các loại rau củ (tùy sở thích): Hành tây, ớt chuông, cà chua…
- Xà lách, cà chua, dưa chuột
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt tiêu, ớt tươi (nếu muốn ăn cay)
Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa sạch, để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lọc bớt mỡ và màng gân trắng trên mặt sườn.
- Bắc nồi nước sôi, cho thêm vài lát gừng và một chút muối. Cho sườn vào chần qua trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh trong thịt sườn và loại bỏ máu còn trong xương.
- Vớt sườn ra để ráo nước.
- Hành khô, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Các loại rau củ rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí.
Chế biến món sườn xào chua ngọt
Bước 1: Bắc chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho một chút dầu ăn. Cho hành khô và tỏi đã được băm nhỏ vào phi cho vàng thơm. Sau đó, cho sườn và các loại rau củ cắt nhỏ vào xào khoảng vài phút cho thịt sườn săn lại, rau củ hơi chín và xém cạnh.
Bước 2: Cho một gói sốt sườn xào chua ngọt Barona vào chảo, đảo đều tay trong khoảng 1-2 phút để nước sốt phủ đều các miếng sườn.
Bước 3: Đổ nước xâm xấp mặt miếng sườn và đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và rim cho đến khi thịt sườn cùng rau củ chín, ngấm đều gia vị và nước sốt sệt lại. Ở bước này, bạn có thể cho thêm hạt tiêu và ớt tươi nếu muốn ăn cay.
Bước 4: Khi sườn đã chín, cho một chút hành lá vào đảo đều để tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn và tắt bếp.
Bước 5: Cho sườn ra đĩa, trang trí với rau xà lách, cà chua, dưa chuột và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món sườn xào chua ngọt có thể dùng chung với cơm nóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét